Osin thời 4.0 ở Việt Nam: Thu nhập lên tới 1.000 USD/tháng?

06 | 03 | 2020 | by Metta

Osin thời 4.0 ở Việt Nam: Thu nhập lên tới 1.000 USD/tháng?

Giúp việc gia đình vốn là công việc không được đánh giá cao trong xã hội bởi không yêu cầu bằng cấp, trình độ, tuổi tác, kinh nghiệm.

Tin nóGiúp việc gia đình vốn là công việc không được đánh giá cao trong xã hội bởi không yêu cầu bằng cấp, trình độ, tuổi tác, kinh nghiệm.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, nhiều gia đình sẵn sàng trả cả 1.000 USD/tháng cho những người giúp việc có kỹ năng ứng xử chuyên nghiệp và am hiểu các thiết bị điện tử trong gia đình.

Hiện nay, nhu cầu người giúp việc (ôsin) trong các gia đình Việt Nam là cực kỳ lớn. Ôsin giờ đây không chỉ là người giúp việc nhà đơn thuần mà bao gồm cả chăm người bệnh, chăm sóc trẻ con, người giúp việc nhà theo giờ, người chăm thú cưng, chăm vườn cây cảnh, hay đảm bảo an ninh, sửa chữa đồ đạc, điện nước, lái ôtô…

Mức lương cơ bản của người giúp việc gia đình hiện nay từ 3 – 5 triệu/tháng. Với mức lương này, họ có thể đến để chuyên dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng hoặc chăm sóc trẻ con. Đối với người kiêm nhiệm nhiều công việc như vừa dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, đưa đón, chăm sóc con cái cho gia chủ, mức lương có thể từ 8 - 10 triệu/tháng.